Viêm khớp cùng chậu 2 bên ở nam giới

Viêm khớp cùng chậu 2 bên ở nam giới đây là 1 trong những bệnh lý có thể được coi là một trong những vấn đề hết sức nghiêm trọng mà nam giới cần hết sức lưu ý chính là viêm khớp cùng chậu. Căn bệnh viêm khớp cùng chậu ở nam giới là triệu chứng rất thường gặp của bệnh viêm cột sống dính khớp, thuộc nhóm các bệnh khớp liên quan đến cột sống. Dễ nhận thấy rằng khi mắc bệnh nam giới sẽ gặp phải những biến chứng hết sức nguy hiểm đối với sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày.

Viêm khớp cùng chậu 2 bên ở nam giới là bệnh gì?

Nhiều nam giới cho biết rằng thường xuyên gặp phải tình trạng tê mỏi xương khớp, nhất là những khi chuẩn bị thay đổi thời tiết, giống như người già. Vị trí xuất hiện các cơn đau thường là dọc thắt lưng xuống xương chậu, một số trường hợp triệu chứng đau còn có thể lan sang 2 bên xương đùi. Cảm giác đau sẽ tăng lên nếu như cúi người và khó khăn để có thể đứng thẳng như cũ. Một số trường hợp triệu chứng đau có thể lây lan sang cột sống, thắt lưng và cổ.

Căn bệnh viêm khớp cùng chậu 2 bên ở nam giới có thể lệ gặp ở những người trẻ tuổi là rất cao. Thống kê có đến 80% là người dưới 30 tuổi. Bệnh liên quan chặt chẽ tới yếu tố cơ địa. Cụ thể là đa số người bệnh mang kháng nguyên HLA B27 và có tính chất di truyền.

Điều đáng lo ngại nhất của căn bệnh viêm khớp cùng chậu ở nam giới chính là tỷ lệ người mắc bệnh chủ yếu là những người đang trong đọ tuổi sinh sản, sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Chính vì lý do này mà khi thấy mình có những triệu chứng bất thường bạn nên chủ động đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sỹ tiến hành thăm khám và điều trị một cách kịp thời. Căn cứ vào tình trạng bệnh lý mà các bác sỹ sẽ có chỉ định cụ thể về việc điều trị.

Viêm khớp cùng chậu 2 bên ở nam giới là bệnh gì?

Căn bệnh viêm khớp cùng chậu 2 bên ở nam giới thường được điều trị bằng kháng sinh, dựa vào tình trạng bệnh lý mà các bác sỹ sẽ có những chỉ định cụ thể về phác đồ điều trị. Bên cạnh đó các bác sỹ khuyến cáo nam giới cần kết hợp với việc luyện tập để vùng khung chậu có độ đàn hồi, hỗ trợ cho việc phục hồi được nhanh chóng, hiệu quả.

Một trong những vấn đề mà các bác sỹ hết sức lưu ý rằng bệnh viêm khớp cùng chậu nếu để lâu ngày và chậm trễ trong việc điều trị sẽ dẫn đến dính khớp. Tình trạng này sẽ khiến việc di chuyển, đi lại trở nên cực kỳ khó khăn. Chính vì thế mà chủ động trong việc thăm khám là hết sức cần thiết.

Ngay khi thấy mình xuất hiện những cơn đau bất thường ở vùng chậu hoặc việc cử động trở nên khó khăn nam giới cần hết sức chú trọng việc tiến hành thăm khám và điều trị sớm nhằm tránh những biến chứng của bệnh đối với sức khỏe.

Xem thêm: viêm vùng chậu mãn tính, cấp tính

Hi vọng những chia sẻ về bệnh viêm khớp cùng chậu ở nam giới trên đây đã giúp bạn có những hình dung một cách rõ nét về căn bệnh viêm khớp cùng chậu. Nếu bạn còn có thắc mắc về vấn đề này hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *